Nên hay không trang bị thiết bị theo dõi hành trình xe máy

17/10/2019
bởi

Khi mà những vụ trộm cướp xe máy diễn ra thường xuyên, ngày càng xảo quyệt, nhanh chóng, nhiều người đang băn khoăn nên hay không trang bị thiết bị theo dõi hành trình cho “xế yêu” của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ có những chia sẻ đến mọi người.

Xe máy tài sản cần được bảo vệ

thiết bị theo dõi hành trình bảo ve xe máy

Điều kiện sống hiện nay đã được nâng lên nhiều người có thể sở hữu cho mình chiếc xe máy giá trị lớn vài chục triệu đến trên trăm triệu, nên việc bảo vệ nó khỏi trộm cướp là cần thiết. Bên cạnh đó, đây là phương tiện di chuyển để mọi người có thể đi học, thậm chí là “cần câu cơm” của rất nhiều người. Việc bỏ ra một khoảng chi phí nhỏ để bảo vệ, giám sát xe trong mọi điều kiện là điều rất đáng.

Ổ khoá thường dễ bị vô hiệu hoá

Với những ổ khoá xe máy thường, thì những kẻ trộm tinh vi chỉ cần dùng một thanh sắt nhỏ là có thể vô hiệu hoá được một cách dễ dàng. Nhiều trường hợp chủ xe để bên ngoài vào quán mua đồ, nhưng chỉ trong tích tắc quay ra thì không thấy xe mình ở đâu. Hay có những vụ dàn cảnh cướp xe ngoài đường, chủ xe chỉ biết đứng ngơ ngác nhìn theo kẻ cướp rồi la hét mà không thể làm được gì. Như vậy những ổ khoá thường không còn đảm bảo an toàn, những ổ khoá thông minh có tính năng điều khiển từ xa sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Thiết bị theo dõi xe máy Viettel là lựa chọn mà mọi người nên cân nhắc.

Thiết bị theo dõi hành trình xe máy đảm bảo an toàn cho xe

thiết bị theo dõi hành trình xe máy

Khi lắp các loại ổ khoá thông minh khác thì kẻ trộm nhìn vào là biết được xe có lắp và dễ dàng tìm cách để phá . Nhưng với thiết bị theo dõi hành trình xe máy thì khá nhỏ gọn được che giấu và nguỵ trang cẩn thận đặt bên trong của xe, nên kẻ trộm nhìn vào sẽ không biết được. Nhiều kẻ trộm cướp tưởng rằng mình đã thực hiện được ý đồ, lấy trộm xe thành công nhưng không biết rằng mình đang bị theo dõi.

Thiết bị theo dõi hành trình xe có nhiều tính năng vượt trội

Những thiết bị định vị như theo dõi xe máy Viettel hoạt động dựa trên sóng vệ tinh GPS và sóng điện thoại nên độ chính xác rất là cao và có nhiều tính năng vượt trội.

Theo dõi hành trình xe: Khi gắn thiết bị một cách bí mật vào xe thì bằng chiếc điện thoại hay máy tính của mình chủ xe có thể theo dõi xe trực tuyến, biết được chính xác vị trí xe đang ở đâu và trạng thái của xe đang dừng hay đi. Như vậy, khi bị trộm, cướp mất xe thay vì chống trả một cách nguy hiểm thì chủ xe chỉ việc lấy điện thoại ra để định vị xe mình đang ở đâu và nhanh chóng nhờ lực lượng công an hỗ trợ để lấy lại tài sản. Ngoài theo dõi xe qua bản đồ thì mọi người có thể theo dõi xe qua vệ tinh.

Xem lại lịch sử hành trình xe: Khi xe được lắp thiết bị theo dõi thì người chủ xe có thể xem lại lịch sử hành trình xe, biết xe đi qua những đâu trong những ngày qua.

Ngoài ra một số thiết bị theo dõi xe máy, như theo dõi xe máy Viettel có nhiều tính năng hữu ích khác như: tắt máy từ xa, cảnh bảo mở khoá trái phép, khoanh vùng an toàn, tìm cây xăng, ATM, …

Khi mà mức độ tinh vi, xảo quyệt của những tên trộm cướp ngày càng cao, thì việc lắp đặt thiết bị theo dõi hành trình xe sử dụng công nghệ cao là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả người và xe. Cho nên mọi người hãy cân nhắc để lắp đặt cho “xế yêu” của mình.

 Tham khảo: Tính năng vượt trội của định vị theo dõi viettel chính hãng