Hướng dẫn cách sử dụng khóa chống trộm xe đạp điện

17/09/2020
bởi

 

Xe đạp điện là phương tiện phổ biến hiện nay đặc biệt là đối với các em học sinh, sinh viên. Tuy đây là phương tiện được sử dụng rộng rãi nhưng nó lại không có hệ thống khóa chống trộm xe an toàn để bảo vệ cho chiếc xe nên rất dễ bị kẻ trộm để mặt và dễ dàng lấy đi. Những năm gần đây, khóa chống trộm dành cho xe điện đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng khóa chống trộm xe đạp điện qua bài viết dưới đây.

1. Khóa chống trộm cho xe đạp điện và những điều cần biết

khoa-chong-trom

Sử dụng khóa chống trộm cho xe đạp điện rất cần thiết.

Khi nhắc đến khóa chống trộm chắc hẳn chúng ta cũng đã biết đây là một chiếc khóa có khả năng bảo vệ tài sản của bạn khỏi việc bị trộm bẻ khóa. Khóa chống trộm ngoài chức năng chống dắt xe được mọi người thường dùng khi không muốn người lạ dắt xe của mình đi nơi khác thì nó còn được dùng như một tính năng bảo vệ xe. Khi một người không có chìa khóa xe của bạn nếu dắt xe đi nó sẽ phát ra những tiếng “bíp bíp”, đó là âm báo để báo động cho chủ nhân biết xe được bị xâm hại bởi một người nào đó.

Khóa chống trộm xe đạp điện có hai dạng: khóa chống trộm vật lý có chức năng khóa bánh xe, khi mở khóa này bạn cần dùng chìa khóa để mở và khóa chống trộm bằng điện, khi mở khóa không cần dùng chìa khóa mà thay vào đó sẽ có một chiếc remote điều khiển để mở khóa chống trộm cho xe.

Khóa chống trộm cho xe điện bằng remote hiện nay có bốn chức năng chính là: mở khóa xe, tìm xe trong bài, khởi động xe và tính năng chống dắt xe (tức chống trộm).

2. Hướng dẫn sử dụng khóa chống trộm xe đạp điện

khoa-chong-trom

Thông thường remote khóa chống trộm sẽ có 4 nút.

Ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hai dạng khóa chống trộm được sử dụng nhiều hiện nay là khóa chống trộm vật lý và khóa chống trộm bằng điện.

Trên remote khóa chống trộm sẽ có những nút có các biểu tượng: móc khóa đang khóa, móc khóa đã mở, hình tia sét và hình cái loa. Chúng sẽ hãy cùng tìm hiểu các chức năng của từng nút đó sẽ biết ngay cách sử dụng khóa chống trộm như thế nào?

  • Nút có biểu tượng móc khóa đang khóa 

Đây là nút có chức năng chống trộm cho xe, khi bạn bấm 1 lần nó sẽ kêu lên một tiếng như vậy là đã khởi động chức năng chống trộm cho xe thành công. Khi bật chức năng chống trộm bạn cần đứng cạnh xe hoặc không quá 20m để có hiệu quả tức thì. Khi hệ thống chống trộm hoạt động, nếu có bất kỳ tác động nào từ bên ngoài xe sẽ lập tức kêu lên để bạn biết và đến ngay tại vị trí đỗ xe.

  • Nút có biểu tượng móc khóa đã mở 

Đây là nút có chức năng hủy chế độ chống trộm cho xe. Bạn cũng nên đứng gần khi bấm nút để có hiệu quả và mở khóa để đi như bình thường.

  • Nút có biểu tượng tia sét 

Nếu remote của bạn có nút này thì đây là chức năng khởi động xe điện mà không cần dùng chìa khóa cắm vào ổ. Bạn nên lưu ý, nếu bạn mở khóa bằng remote thì không thể dùng chìa khóa để tắt mà phải sử dụng chìa khóa thông minh để tắt bằng cách bấm 2 lần vào nút có biểu tượng móc khóa đã mở.

  • Nút có biểu tượng chiếc loa 

Đây là nút giúp bạn định hướng xe của mình đang ở đâu. Khi bạn muốn tìm xe của mình nhanh nhất, hãy bấm nút này xe của bạn sẽ kêu lên để bạn định hướng vị trí chiếc xe của mình.

  • Hướng dẫn sử dụng khóa chống trộm xe đạp điện bằng khóa vật lý

Để khóa chống trộm bằng khóa vật lý, bạn cắm khóa bánh vào ổ khóa ở bánh sau của xe đạp điện, vặn ngược chiều kim đồng hồ nửa vòng là bánh sẽ khóa lại và không thể dắt xe đi được.

3. Mua khóa chống trộm xe đạp điện ở đâu uy tín?

khoa-chong-trom

Minh - T chuyên cung cấp các loại khóa chống trộm chất lượng.

Với việc dễ dàng lắp đặt mà không cần kết nối thêm dây điện hơn nữa khóa chống trộm cũng không sử dụng điện bình của xe, không gây hao tổn ắc quy nên hầu hết mọi người đều trang bị khóa chống trộm cho chiếc xe của mình.

Xe đạp điện là phương tiện được sử dụng phổ biến không chỉ cho học sinh mà ngay cả người lớn cũng thường xuyên phổ biến nên trang bị khóa chống trộm là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng để tìm được đơn vị cung cấp khóa chống trộm uy tín với độ nhạy của khóa cao và báo động chính xác thì lại không phải là điều dễ dàng.

Minh – T hiện nay đang là đơn vị chuyên cung cấp các loại ổ khóa smartkey xe, khóa thông minh dành cho xe điện uy tín và chất lượng nhất trên thị trường. Các sản phẩm tại Minh – T luôn đạt tiêu chuẩn ISO cùng sự an toàn, chất lượng đối với người sử dụng. Ngoài ra, với đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm không chỉ lắp khóa tại nhà mà còn sửa, nâng cấp các loại khóa cho khách hàng, đem đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là cách sử dụng khóa chống trộm dành cho xe điện mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua khóa chống trộm để bảo vệ chiếc xe của mình hãy liên hệ đến hotline của công ty Minh – T 0979 727 282 hoặc truy cập vào website khoachongtrom.vn để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm nhé.