Độ ổ khóa honda smartkey lên xe máy có nên hay không?

20/09/2017
bởi

Độ ổ khóa Honda smartkey lên xe máy được xem là một trong những hoạt động sôi nổi trong thị trường khóa chống trộm hiện nay nói riêng và xe máy nói chung. Thế nhưng việc độ Honda smartkey như vậy có nên hay không và liệu có an toàn cho xe máy của bạn hay cho chính bạn không?

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Độ ổ khóa Honda smartkey lên xe máy là gì?

Như chúng ta đã biết, với các dòng xe mới ra hiện nay như SH300i 2015, SHVN  2016, 2017, SH mode 2017, Vision 2017 đều có Honda smartkey . Đây là một loại khóa thông minh không dùng ổ nên tránh được việc dùng đoãn, vam bẻ khóa của những kẻ trộm xe.

do o khoa honda smartkey len xe may

Tuy nhiên, với các sản phẩm cũ của Honda vẫn chưa tích hợp loại Honda smartkey này nên người tiêu dùng muốn gắn thêm hay nói cách khác là độ ổ khóa Honda smartkey lên xe máy.

Không những vậy, những loại xe có sẵn smartkey vẫn muốn độ cho nó thêm một số tính năng mà hãng xe chưa làm được như tính năng chống cướp, báo rớt remote,…

Vậy liệu việc độ Honda smartkey cho xe máy có gây hại cho xe hay không?

Hiện nay, tại rất nhiều Head trên thị trường đã bán riêng lẻ bộ Honda smartkey nên việc gắn thêm bộ phận này được xem là một việc làm rất đỗi bình thường như gắn thêm bộ bảo vệ cho xe vậy.

do honda smartkey khong gay hai cho xe

Việc độ ổ khóa Honda smartkey lên xe máy chính hãng rất thuận lợi vì tính chất của xe tương thích, tương đồng. Đối với các loại xe có hệ thống Fi, IC điện, chỉ cần mất khoảng 30ph là chúng ta hoàn toàn có một xe bộ ổ khóa Honda smartkey chính hãng, zin hoàn toàn. Đối với những loại xe không có hệ thống điện như SH thì việc độ Honda smartkey mất nhiều thời gian hơn nhưng cũng không phải là không thể.

Tuy nhiên, không phải lúc nào độ ổ khóa Honda smartkey lên xe máy cũng hoàn toàn không gây hại. Đối với một số loại smartkey Honda không chính hãng hoặc các loại không có nguyên bộ dây zin nguyên thủy của hãng thì việc cắt dây, nối hoặc đấu dây khi lắp đặt là chuyện xảy ra bình thường. Chính điều này gây ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe và xe bạn sẽ không còn nguyên zin như ban đầu nữa.

o khoa honda smarkey

Vì vậy, để việc độ khóa Honda smartkey lên xe máy không gây hại cho xe bạn cần tìm nơi bán và lắp đặt hàng chính hãng, uy tín, chất lượng.

Độ ổ khóa Honda smartkey lên xe máy có tác dụng gì?

Đối với các xe không có sẵn Honda smartkey:

  • Chống trộm xe

Nếu không có smartkey thì bất cứ tên trộm nào cũng không thể khởi động được xe máy của bạn nếu xe đã đưa về trạng thái OFF

  • Chống cướp xe

Xe đang chạy, nhưng nếu xe tự động rời remote trong vòng bán kính 2m thì sau 15s, xe sẽ báo động và tắt máy.

do o khoa honda smartkey len xe may airblade

  • Báo động

Khi bạn bật chế độ báo động cho xe, nếu ai đó muốn dẫn xe hoặc lấy cắp đồ, xe sẽ hú còi vang lên báo nhằm báo động cho bạn và những người xung quanh

  • Tìm xe trong bãi

Chỉ cần bấm remote, 4 đèn xi nhan sẽ sáng lên và còi hú ai tiếng để thông tin cho bạn biết xe bạn đang ở đâu.

Đối với các xe đã có sẵn smartkey Honda, thì việc độ thêm tính năng chống cướp cho xe cũng là một công dụng rất hữu ích mà chính hãng Honda vẫn chưa làm được.

o khoa honda smartkey tai Minh T

Tóm lại, việc độ ổ khóa Honda smartkey lên xe máy không gây ảnh hưởng đến xe mà còn giúp ta hoàn toàn yên tâm với nạn trộm cướp cũng như khá thuận tiện trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Vậy ngại gì mà không độ Honda smartkey cho xe bạn thêm ngàu nào.