Lưu ý khi lắp chip theo dõi cho xe máy

Ngày đăng: 12/08/2019
Đăng bởi: huy cường imb

Khi mà những kẻ trộm cướp trở nên tinh vi, liều lĩnh, đặc biệt ngày càng có nhiều vụ dàn cảnh cướp xe diễn ra thì việc mọi người lựa chọn gắn chip định vị theo dõi xe máy là cần thiết để bảo vệ tài sản của mình. Nhưng để đảm bảo an toàn chúng tôi xin chia sẽ những lưu ý lắp chip theo dõi cho xe máy dưới đây.

Tuân thủ các bước lắp chip định vị theo dõi

Để chip định vị hoạt động tốt, phát huy được hết tính năng của mình, bạn phải tuân thủ các bước khi lắp. Đầu tiên bạn phải mở khay sim ra và lắp sim vào đúng chiều (bạn có thể sử dụng bất kỳ sim 3g, 4g của nhà mạng nào), lắp sim đúng thì thiết định vị của bạn mới có thể liên kết với điện thoại, khi có sự cố gì xảy ra sẽ báo về số điện thoại của bạn một cách kịp thời.

Gắn sim xong bạn tiến hành bật nguồn để định vị có thể hoạt động được. Tiếp đến bạn đấu nối các đầu dây của thiết bị vào bình acquy của xe, cố định thiết bị trên xe, buộc các dây điện lại cho gọn gàng, cuối cùng tải ứng dụng của thiết bị về máy điện thoại và sử dụng.

Việc lắp ráp đúng theo các bước sẽ giúp chip theo dõi xe máy hoạt động tốt đúng như mong muốn, hạn chế gặp sự cố không như mong muốn.

chip định vị theo dõi xe máy

 

Những món đồ cần chuẩn bị khi lắp chip định vị theo dõi xe máy

Để lắp đặt thiết bị định vị theo dõi trên xe máy nhanh chóng, cẩn thận, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra cần chuẩn bị:

- Sim điện thoại 3G,4G đã được kích hoạt

Cuộn băng keo đen

Kéo

Dây rút cố định

Tua vít để mở bộ phận của xe

Nhớ nguyên tắc đảm bảo an toàn

lắp chip định vi cho xe máy

Khi đấu nối dầu dây điện của chip theo dõi xe máy với các đầu dây điện bình ác quy của xe, phải đấu nối một cách chắc tay, cẩn thận, nối xong dùng băng keo đen quấn xung quanh các đầu nối để tránh tình trạng chập điện, cháy nỗ.

Bên cạnh đó, bạn phải dùng dây để buộc cố định thật chắc chắn thiết bị vào các bộ phận của xe tránh trường hợp bị rơi rớt ra ngoài. Chúng ta không thể lường trước điều gì xảy ra, nên việc cẩn thận để đảm bảo an toàn luôn là điều cần thiết.

Che dấu chip theo dõi xe máy cẩn thận khi lắp

Một lưu ý quan trọng khi lắp chip theo dõi xe máy là phải che dấu thiết bị một cách cẩn thận để kẻ trộm không phát hiện ra. Kẻ trộm thấy được sẽ ngắt nguồn điện để vô hiệu hoá, thì thiết bị đó chip định vị như món đồ vật bỏ đi, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm lại chiếc xe máy của mình.

Thường thì những thiết bị định vị này khá là nhỏ nên bạn có thể dấu nó một cách dễ dàng ở những góc khuất, tốt nhất sau khi lắp sim và bật nguồn xong, bạn dùng băng keo đen quấn xung quanh chip định vị theo dõi như vậy sẽ nguỵ trang được và khi kẻ trộm nhìn vào thì không biết đây là vật gì.

Dây điện khi đấu nối bạn có thể cắt ngắn lại để dễ dàng che dấu hơn, với những dây điện nối có màu sắc bạn cũng có thể dùng băng keo đen để cuốn lại nguỵ trang.

Chọn lắp ở vị trí thích hợp

Khi lắp chip theo dõi xe máy bạn có thể lựa chọn các vị trí hộp đèn phía trước xe máy hoặc mặt nạ phía trước của xe đây là hai vị trí tốt nhất vừa cực kỳ an toàn, bí mật, vừa bắt sóng GPS cho kết quả định vị chính xác. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những vị trí khác như cốp trước, hộc đựng đồ và đèn sau.

Tham khảo thêm các sản phẩm chip định vị theo dõi xe máy tại: https://khoachongtrom.vn/chip-dinh-vi-theo-doi-xe-may.html