Hướng dẫn cách cài định vị theo dõi cho xe máy

Ngày đăng: 18/09/2019
Đăng bởi: huy cường imb

Để chủ động bảo vệ khỏi trộm cướp, cũng như quản lý giám sát xe tốt hơn nhiều người lựa chọn cài thiết bị định vị theo dõi. Để giúp mọi người hiểu hơn về thiết bị này, chúng tôi xin chia sẻ cách cài định vị theo dõi cho xe máy.

Bộ thiết bị định vị có những gì?

Để mọi người hiểu hơn về cách lắp đặt đầu tiên chúng tôi xin chia sẻ mọi người biết bộ thiết bị định vị sẽ có những gì. Thông thường bộ định vị theo dõi sẽ có thiết bị định vị, dây diện để nối với bình ắc quy, sim điện thoại, một số loại còn có thiết bị loa. Bộ thiết bị này khá nhỏ gọn và cách lắp đặt đơn giản, dễ dàng. Với thiết bị định vị theo dõi không dây bạn chỉ có thiết bị nhỏ gọn bạn chỉ việc gắn sim rồi chọn vị trí thích hợp để đặt thiết bị một cách kín đáo, bí mật.

hướng dẫn cách cài định vị theo dõi

Cách cài đặt định vị theo dõi

Bước 1: lắp sim điện thoại vào

Đầu tiên bạn mở nắp thiết bị ra, sau đó lắp sim vào cho đúng chiều. Tuỳ theo mỗi thiết bị mà bạn bẻ lớp sim có kích thước để gắn vào sao cho vừa.

Bước 2: Sau đó đậy nắp thiết bị lại, tiến hành bật nguồn và kiểm tra đèn led báo sim đã hoạt động hay chưa.

Bước 3: chọn vị trí lắp

Tuỳ theo mỗi loại xe máy mà bạn chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, vừa có thể che giấu được cẩn thận, không bị kẻ trộm phát hiện ra vừa thuận tiện để nối với bình ác quy. Một số vị trí tốt để lắp đặt định vị mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho mọi người:

  • Mặt nạ trước
  • Hộp đèn
  • Cốp trước
  • Đèn sau
  • Sàn xe
  • Chén bùn và lốc máy

Trong đó 3 vị trí tốt nhất mà những người thợ ưu tiên lựa chọn để lắp thiết bị định vị là hộp đèn, mặt nạ, cốp trước.

Bước 4: nối dây diện vào bình ắc quy

Dây điện màu đỏ bạn gắn vào cực dương của xe, còn dây điện màu đen bạn gắn vào cực âm của xe. Một số dây điện của thiết bị khá là dài, sau khi nối xong bạn nên gấp lại một cách gọn gàng, nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng băng keo đen cuốn hết dây điện lại một cách cẩn thận nhằm nguỵ trang kẻ trộm nhìn vào không biết là dây gì.

Bước 5: nguỵ trang và đặt thiết bị vào xe

Sau khi nối dây điện xong, bạn dùng băng keo đen để quấn toàn bộ thiết bị định vị sau đó để vào các vị trí mà chúng tôi nói ở trên. Nhớ đặt thiết bị ở góc khuất kín đáo nhưng phải thoáng một tí để có thể bắt sóng GPS được tốt và tránh bị nước cũng như ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Bước 6: Tải và cài đặt ứng dụng

Sau khi lắp đặt xong thì bạn lấy điện thoại smartphone tải ứng dụng và cài đặt trên điện thoại (tuỳ theo mỗi loại thiết bị định vị mà sẽ có ứng dụng khác nhau, khi mua bạn nên hỏi người bán để được tư vấn, cung cấp thông tin rõ ràng).

Bước 7: Đăng nhập và sử dụng

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng xong, bạn chỉ việc bấn tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào là có thể sử dụng thiết bị định vị. Đối với những định vị có website thì bạn chỉ việc truy cập vào và tiến hành các bước đăng nhập và sử dụng các tính năng như là trên app điện thoại.

Những điều cần lưu ý trong cách cài định vị theo dõi:

Phải che dấu thiết bị cẩn thận một cách cẩn thận tránh những kẻ trộm cướp có thể phát hiện ra. Nếu kẻ trộm nhìn thấy chúng sẽ dễ dàng vô hiệu hoá được và khi đó bạn không thể định vị được xe mình đang ở đâu. Khi nối đầu dây phải hết sức cẩn thận, để tránh bị chập cháy. Nên dung băng kêu đen để nguỵ trang khi nhìn vào kẻ trộm không biết được đây là thiết bị gì.

smartkey honda cho xe máy

Cách cài đặt định vị theo dõi người khác

Khi muốn cài đặt định vị để theo dõi người khác bạn có thể gắn vào xe máy, xe ô tô của người đó. Hoặc có thể sử dụng thiết bị định vị không dây bí mật cho vào túi xách, balo của người đó. Những thiết bị này thường khá nhỏ gọn nên mọi người sẽ rất khó để phát hiện ra được. Nhiều người lựa chọn để cài đặt theo dõi vợ/chồng ngoài tình, theo dõi con nhỏ tránh bị bắt cóc, đi lạc, theo dõi bạn bè khi cho mượn xe.

Những tính năng của thiết bị định vị

Tính năng định vị

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng xong, bạn sẽ thấy ở trang chủ sẽ hiện ra bản đồ và định vị cho bạn biết được xe mình hiện tại đang ở đâu và trạng thái đang dừng hay đang đi.

Xem lịch sử hành trình xe

Bạn có thể xem được lịch sử hành trình của xe theo ngày trong khoảng 30 ngày (xe đi qua những con đường nào, dừng đổ tại những điểm nào).

Phòng chống trộm cắp, tắt máy xe từ xa

Một số định vị có tình năng từ xa. Khi nhận được cảnh báo xe bị kẻ gian tấn công bạn chỉ việc truy cập vào ứng dụng hoặc gọi điện vào số điện thoại của sim được gắn trên thiết bị để tắt máy xe. Lúc này ngay lập tức xe sẽ tắt máy, nháy đèn và kêu còi để cảnh báo.

cài định vị theo dõi chống trộm hiệu quả

 

Chống trộm cướp một cách an toàn

Sử dụng thiết bị định vị được xem như là giải pháp chống trộm cướp an toàn nhất hiện nay. Thiết bị sẽ có những cảnh báo gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn khi xe của bạn bị kẻ gian tấn công như mở khoá trái phép, bị tác động lực mạnh, hay khi bị dắt ra khỏi vùng an toàn mà bạn đã đặt. Ngay sau khi phát hiện xe bị trộm cướp thì bạn bình tĩnh rút điện thoại ra để tắt máy xe cũng như định vị xe đang ở vị trí nào để nhờ người hỗ trợ giúp đỡ đến mang về.

Các loại định vị theo dõi xe máy

  • Thiết bị định vị của Viettel-Smart Motor
  • Thiết bị định vị xe NS
  • Thiết bị định vị theo dõi GPS tracker T8
  • Thiết bị định vị GPS X5

Đây là những loại thiết bị theo dõi được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. nhiều người chọn mua để lắp đặt cho xe của mình bởi nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ sử dụng và có nhiều tính hữu ích để bảo vệ xe khỏi trộm cắp.

Hy vong với những chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách cách cài định vị theo dõi cho xe máy và hiểu rõ hơn về tính năng của những thiết bị này để yên tâm lựa chọn lắp cho “xế yêu” của mình. Lưu ý khi mua bạn nên chọn cửa hàng uy tín, có thương hiệu trên thị trường, được nhiều chủ xe tin tưởng tìm đến để giá trị sản phẩm bạn nhận được đáng đồng tiền bạn bỏ ra. 

Xem thêm những công dụng tuyệt vời của theo dõi xe máy Viettel tại đây!