Gợi ý một số vị trí kín đáo để lắp đặt thiết bị định vị xe máy

26/05/2017
bởi

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung ứng hệ thống GPS cho xe máy, tuy nhiên, không phải cứ lắp đặt thiết bị định vị trên xe là xe của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, nếu để những kẻ trộm gian manh biết được thì chúng vẫn có thể vô hiệu hóa thiết bị định vị của bạn một các dễ dàng. Vậy nếu bạn vẫn còn đang phân vân với câu hỏi có nên lắp thiết bị định vị cho xe máy hay không và lắp vị trí như thế nào, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn lắp đặt thiết bị định vị xe máy ở những khu vực phù hợp và an toàn nhất.

 

Các vị trí kín đáo để lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy

Khi lắp đặt hệ thống định vị trên máy, đa phần các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn chọn những vị trí thích hợp để lắp đặt sản phẩm. Những khu vực dễ lấy nguồn điện cung cấp cho thiết bị sẽ được ưu tiên, như ổ khóa của xe, phía trước xe hoặc bên dưới yếm xe, vì những vị trí này đảm bảo độ an toàn cao khi lắp thiết bị định vị cho xe máy, đây là những vị trí thường được lắp đặt trong những loại xe tay ga đời mới như Lead, Air Blade, Nouvo,…. Bên cạnh đó, thiết bị định vị chống trộm trên xe máy còn được thiết kế với khả năng chống bụi, kháng nước theo tiêu chuẩn chất lượng IP65 giúp cho hệ thống định vị được hoạt động tốt ngay khi bạn sử dụng xe dưới điều kiện thời tiết không tốt.

Goi y mot so vi tri kin dao de lap dat thiet bi dinh vi xe may

Ngoài ra, muốn thiết bị được hoạt động tốt nhất thì vị trí lắp đặt hệ thống định vị trên xe của bạn cũng phải gần bình ắc quy của xe, đây là những vị trí thường được đặt trong các dòng xe số hoặc côn tay như exciter, wave, dream, future,… Khi hệ thống định vị được gắn gần bình ắc quy sẽ cho khả năng trích dẫn nguồn điện được dễ dàng hơn, hoặc bạn cũng có thể lắp thêm một rơ-le để thực hiện tính năng nổi bật như ngắt điện từ xa bằng tin nhắn hay cuộc gọi để đảm bảo được sự an toàn cho xe.

Goi y mot so vi tri kin dao de lap dat thiet bi dinh vi xe may

Vị trí cuối cùng mà bạn có thể đặt hệ thống định vị chính là vị trí ở cụm đèn hậu của xe vì vị trí này khá an toàn, kẻ gian sẽ khó phát hiện ra hệ thống định vị đang được lắp đặt trên xe. Tuy nhiên, ở vị trí này cũng gây ảnh hưởng đến việc lắp đặt bởi phải tháo gỡ hệ thống đèn sau của xe sẽ khó khăn hơn, cũng như việc trích nguồn điện của xe cho hệ thống định vị cũng không dễ dàng.

Mong rằng những vị trí và cách lắp thiết bị định vị xe máy được gợi ý trên đây đã giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi quyết định đầu tư một hệ thống định vị cho chiếc xe của mình.

>>> Cập nhật thiết bị định vị xe máy giá rẻ tốt nhất trên thị trường