Đánh giá chi tiết khóa chống trộm Honda Smartkey cho xe máy Airblade

Ngày đăng: 19/12/2017
Đăng bởi: huy cường imb

Honda Smartkey Airblade vừa được ra mắt và đưa vào sử dụng nhưng nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khách hàng bởi những tính năng thông minh và công dụng hữu ích trong việc phòng chống trộm dành cho xe máy. Vậy đây là một thiết bị như thế nào và nó có những chi tiết cấu tạo ra sao?! Mời bạn đọc theo dõi bài viết nhé!

Honda Smartkey cho xe máy Airblade là thiết bị như thế nào?!

honda smartkey cho airblade

Mặc dù thu hút khá nhiều sự chú ý của mọi người kể từ khi ra mắt cho đến nay nhưng Honda Smartkey cho xe máy Airblade vẫn còn là một cái tên khá xa lạ đối với một số người. Smartkey là một thiết bị khóa chống trộm thông minh được sản xuất đầu tiên bởi chính hãng Honda và tích hợp trên các dòng xe máy cao cấp của hãng.

Smartkey thay thế việc sử dụng ổ khóa và chìa khóa truyền thống thành một loại cụm khóa thông minh kết hợp với núm xoay. Từ đó, bạn chỉ việc ấn và xoay núm về vị trí ON là có thể mở khóa và khởi động được xe máy mà không cần phải sử dụng chìa khóa như các loại xe khác.

Honda Smartkey cho xe máy chính vì sở hữu sự nâng cấp mới mẻ này nên nó nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Nhưng có một nhược điểm đó là Honda chỉ sản xuất và tích hợp trên các dòng xe máy cao cấp của hãng, còn đối với những dòng xe đời cũ trước đó thì không có!!

Nắm được sự bất tiện này nên các nhà đại lý, cửa hàng chuyên về khóa chống trộm đã nghiên cứu và phát triển sản xuất ra một loại Smartkey Honda Airblade nói riêng và các dòng xe khác nói chung nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng cho mọi người, đặc biệt là loại Smartkey phiên bản mới chứa đựng nhiều tính năng hơn phiên bản cũ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Smartkey Honda

Honda Smart key Airblade được cấu tạo bởi các bộ phận chính sau:

 • Thiết bị điều khiển FOB.
 • Cụm khóa thông minh.
 • Bộ điều khiển khóa (SCU).
 • Bộ vi xử lý trung tâm (ECU).
 • Chìa khóa khẩn cấp.

honda smart key airblade

Thiết bị có nguyên lý hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã ID giữa thiết bị điều khiển FOB, bộ điều khiển khóa và bộ vi xử lý trung tâm ECU.
Bạn chỉ cần mang theo thiết bị điều khiển FOB bên mình và đến gần xe máy trong phạm vi 2m, lúc này bạn chỉ việc ấn vào núm xoay để bộ điều khiển khóa có thể đối chiếu mã ID với FOB, nếu quá trình đối chiếu thành công bạn có thể mở khóa xe và mở cốp xe.

Để có thể khởi động được xe máy, bạn cần phải xoay núm về vị trí ON, lúc này bộ điều khiển khóa SCU sẽ gửi mã ID đã nhận từ FOB về bộ vi xử lý trung tâm để đối chiếu. Nếu mã ID hợp lệ thì bạn sẽ khởi động máy xe thành công.

Honda Smartkey Airblade có độ bảo mật rất cao nên khá hiệu quả trong phong trào phòng chống trộm cắp xe máy. Tuy quá trình sử dụng thiết bị được diễn giải ra khá chi tiết và dài dòng nhưng trên thực tế quá trình này chỉ diễn ra trong vòng vài giây. Thậm chị sử dụng Smartkey khiến bạn có thể rút ngắn được quy trình sử dụng xe máy và tiện lợi hơn rất nhiều.

Tính năng vượt trội của Smartkey Honda Airblade

lắp honda smart key airblade

Honda Smartkey cho xe máy nói chung hay Airblade nói riêng đều mang lại những công dụng hữu hiệu cho người sử dụng, đặc biệt là hiệu quả cao trong việc phòng chống trộm cắp xe máy:

 • Chống trộm hiệu quả, ngăn chặn 100% tình trạng dùng chìa khóa đa năng để bẻ khóa.
 • Chống cướp chủ động hiệu quả với tính năng tự động tắt máy xe khi không nhận được tín hiệu từ thiết bị FOB.
 • Tìm kiếm xe máy từ xa.
 • Chống dắt xe.
 • Tự động kích hoạt hệ thống khóa.
 • Hệ thống chuông báo động lớn.
>>> Xem chi tiết khóa chống trộm Honda Smartkey tại: https://khoachongtrom.vn/nhung-tinh-nang-moi-tren-smart-key-honda-3.0.html