Cần cẩn trọng khi lắp khóa chống trộm bằng remote cho xe máy

Ngày đăng: 26/05/2017
Đăng bởi: khoachongtrom

Trước tình trạng lấy cấp xe máy hiện nay nhiều người đã lắp các loại khóa chống trộm thông minh cho chiếc xe yêu quý của mình. Trong số đó, khóa chống trộm điều khiển bằng remote rất được ưa thích đối với nam giới. So với những mẫu khóa chống trộm bằng chip nhận dạng thì loại khóa chống trộm bằng remote có những tính năng hỗ trợ tốt và đa dạng hơn hẳn. Tuy nhiên, đây cũng là loại khóa gặp khá nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng.

lap khoa dinh vi chong trom xe may thong minh

Trên thị trường hiện nay khóa chống trộm rất đa dạng về mẫu mã và tính năng đi kèm, giá sản phẩm của chênh lệch không ít, từ vài chục ngàn đồng đến vài triệu đồng. Với mức giá chênh lệch xa như thế thì chắc chắn chất lượng cũng sẽ khác biệt rất nhiều, hẳn sẽ có rất nhiều sản phẩm đang được bán trên thị trường chưa hẳn đã an toàn như tên gọi là “khóa chống trộm trộm”. Vậy những đề thường thấy khi lắp loại khóa này là gì, thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung sau:

>>> Cụ thể bạn hãy xem các loại khóa chống trộm thông minh phổ biến hiện nay tại https://khoachongtrom.vn/cac-loai-khoa-chong-trom-xe-may-khoa-chong-trom-xe-tay-ga-thong-dung-an-toan-hien-nay.html. Nếu có điều gì thắc mắc xin hãy liên hệ đến cửa hàng Minh - T của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết hơn.

 

Những cẩn trọng khi lắp khóa chống trộm bằng remote

Sau hàng loạt những vụ trộm cấp xem máy ngày một tinh vi và không kém phần nguy hiểm như hiện nay thì người dùng đang dần nâng ca cảnh giác và tìm cách thực tế hơn để bảo vệ tài sản của mình. Sử dụng thêm các loại khóa chống trộm là giải pháp gần như là duy nhất của mọi người. Tùy thuộc vào điều kiện và sự hiểu biết của bản thân mà mỗi người lựa cho cho mình một loại khóa chống trộm khác nhau, có người tìm kiếm cho mình những loại khóa cơ, khóa ổ đĩa, khóa càng, khóa số thông thương và khá bất tiện, cũng có người sử dụng các loại khóa chống trộm thông minh.

lap khoa dinh vi chong trom xe may thong minh

Các loại khóa chống trộm xe máy thông minh đều là những sản phẩm điện tử nên việc hư hỏng, có vấn đề, ảnh hưởng đến những chi tiết khác của xe trong thời gian sử dụng là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm chất lượng cộng với sự lắp đặt đúng quy trình thì việc hư hỏng là chuyện rất hiếm gặp. Cụ thể đối với dùng sản phẩm khóa chống trộm bằng remote thường sẽ gặp những vấn đề như sau:

1. Xe không thể khởi động được

Đây là trường hợp phổ biến nhất trong các vấn đề thường gặp. Khi thiết bị chống trộm được lắp vào khóa xe thì có nghĩa việc khởi động khóa xe đã bị can thiệp và nếu thiết bị bị bất cứ vấn đề gì không hoạt động được thì đồng nghĩa với việc không thể khởi động được được xe.

Những trường hợp mà hệ thống khóa không hoạt động thường thấy là: bình ac - qui bị hỏng, đường dây điện có vấn đề, chập mạch… Trong những trường hợp này xe không thể nào khỏi động được, bạn buộc phải dẫn bộ ra những cửa hàng chuyên lắp khóa chống trộm xe để sửa. Tại những cửa hàng có cung cấp dịch vụ sửa chữa tận nơi, hỗ trợ sửa chữa khi khách hàng gặp các vấn đề liên quan đến việc không thể khởi động xe sau khi đã lắp đặt hoặc mua sản phẩm chống trộm tại cửa hàng của họ.

2. Hệ thống khóa bị hỏng không thể nhận được tín hiệu

Trường hợp này có nhiều nguyên nhân có thể do remote đã hết pin hoặc của có thể do thiết bị lắp bên trong gặp vấn đề trục trắc nào đó. Trong những trường hợp như thế này thường sẽ xuất hiện tác hiện tường khác thường cảnh báo trước, nếu trong quá trình sử dụng gặp những cảnh bảo hư hỏng tương tự thì cách tốt nhất là bạn hãy nhanh chống đi bảo dưỡng hoặc kiểm tra.

3. Hệ thống báo hiệu lung tung

Phần lớn hệ thống cảnh báo hoạt động không do mình điều khiển là do thiết bị chống trộm bị chập mạch. Những trường hợp xe tự động báo hiệu chống va chạm mà không ai chạm đến hoặc chỉ với một cơm gió mạnh thì cho thế hệ thống cảnh báo đã có vấn đề. Cách tốt nhất lúc này là bạn hãy nhanh chống đi bảo dưỡng sản phẩm để tránh những vấn đề phiền phứt có thẻ xảy ra về sau.

 

Những giải pháp nhằm hạn chế các ảnh hưởng cho khóa chống trộm bằng remote

Với sự đa dạng sản phẩm trên thị trường hiện có, người tiêu dùng khó có thể nhận biết được đâu là sản phẩm bảo đảm chất lượng cao. Do vậy, cách tốt nhất là chỉ nên mua sản phẩm tại những cửa hàng có nhiều uy tín, sản phẩm được sản xuất từ những thương hiệu có danh tiếng trên thị trường. Thông thường những sản phẩm khóa chống trộm chất lượng cao được sản xuất từ những công ty uy tín thì sản phẩm phải có hóa đơn của cửa hàng, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm có kèm theo tem chống giả, tem thương hiệu và phiếu bảo hành (cửa hàng uy tín bao giờ cũng có phiếu bảo hành đi kèm).

lap khoa dinh vi chong trom xe may thong minh

Điều quan trọng không kém là phải tìm đến những nơi lắp khóa chuyên nghiệp để lắp khó chống trộm, bằng không sản phẩm dù tốt đến mấy mà lắp khó không đúng quy cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và quá trình hoạt động của sản phẩm.

Như một quy luật đánh đổ cơ bản, để xe chúng được bảo vệ an toàn hơn những vấn đề thường gặp trên vẫn không có gì quá đáng nếu đặt trong tình cảnh bị mất xe khi không có lắp khóa chống trộm phải không nào. Nếu bạn cảm thấy lắp khóa chống trộm bằng remote này không thích hợp thì hãy nhớ rằng vẫn còn nhiều loại khóa chống trộm thông minh khác cho bạn chọn lựa, như khóa từ bằng chip, khóa định vị chống trộm xe.