Ổ khóa honda smartkey hoạt động như thế nào? Có hiệu quả không?

Ngày đăng: 20/11/2018
Đăng bởi: huy cường imb

Ổ khóa Honda Smartkey là một trong những sản phẩm chống trộm hoàn hảo nhất hiện nay mà mọi người đang tìm kiếm và mong muốn xe máy mình sở hữu được dòng sản phẩm thông minh này. Vậy ổ khóa honda Smartkey hoạt động ra sao và hiệu quả như thế nào?! Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết ngày hôm nay!

Giới thiệu sơ lược về Smartkey Honda

Smartkey Honda là một loại khóa chống trộm thông minh, sở hữu nhiều tính năng và cộng dụng hoàn hảo mà không có một thiết bị nào có thể so sánh được. Được sản xuất bởi Honda nhằm tích hợp trên các dòng xe tay ga mới nhất hiện nay, Smartkey thay thế hoàn toàn ổ khóa và chìa khóa truyền thống bằng một cụm khóa thông minh kết hợp với núm xoay.

cận cảnh ổ khóa smartkey honda

Với sự nâng cấp này, người dùng không phải sử dụng chìa khóa mà vẫn có thể khởi động và sử dụng xe máy bình thường bởi ổ khóa Honda Smartkey sử dụng sóng vô tuyến để đối chiếu mã ID, kiểm soát quá trình mở khóa xe. Nhờ vậy, thiết bị giúp nâng cao tính bảo mật cho xe máy.

Cấu tạo thông minh

Ổ khóa Honda Smartkey được sản xuất trên một nền công nghệ hiện đại, do đó chúng sở hữu nhiều tính năng thông minh cùng với kết cấu, cấu tạo vô cùng hoàn hảo. Một bộ khóa Smartkey bao gồm các bộ phận chính sau đây:

- Bộ điều khiển khóa thông minh (SCU).
- Bộ vi xử lý trung tâm (ECU).
- Chìa khóa điều khiển từ xa (FOB)
- Núm vặn thông minh.
- Bộ đầu nối khẩn cấp

Khi người dùng mang chìa khóa FOB đến gần xe máy trong phạm vi 2 mét và nhấn vào núm xoay, lúc này hệ thống sẽ tiến hành quét mã ID trên FOB để đối chiếu với mã ID đã được tích hợp sẵn trên SCU. Khi quá trình đối chiếu diễn ra thành công, người dùng có thể mở khóa xe, mở cốp xe nhưng chưa thể khởi động xe máy.

Để có thể khởi động xe máy, người dùng cần xoay núm xoay về vị trí ON, lúc này mã ID lại tiếp tục được đối chiếu tại ECU. Nếu thành công, ECU sẽ kết nối với nguồn điện chính của xe và cho phép người dùng khởi động và sử dụng xe máy bình thường.

Với sự nâng cấp mới mẻ này, ổ khóa Honda Smartkey không đòi hỏi người dùng phải có chìa khóa xe mà vẫn có thể sử dụng được xe máy. Đây được xem là một bước tiến vượt bậc trên công nghệ chống trộm và bảo mật dành cho xe máy.

ổ khóa smartkey honda 3.0 chống cướp

Smartkey Honda chống trộm hiệu quả không?

Đây quả thực là một vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm bởi họ chưa thật sự đặt sự tin tưởng vào ổ khóa Honda Smartkey. Có thể nói sử dụng Smartkey được xem là một xu thế mới hiện nay cho xe tay ga, xe máy cao cấp.

Với việc thay thế chìa khóa và ổ khóa truyền thống thành một cụm khóa thông minh với núm xoay, nhận diện chủ xe thông qua quá trình đối chiếu mã ID bằng sóng vô tuyến, ổ khóa Honda Smartkey giúp nâng cao độ bảo mật của xe máy đồng thời giúp ngăn chặn 100% tình trạng kẻ gian bẻ khóa xe và cướp đi xe máy.

Bởi giờ đây dù có bẻ khóa thành công mà không sở hữu mã ID để đối chiếu, không ai ngoài bạn có thể khởi động được xe máy. Đó là một điểm cộng hoàn hảo cho dòng Smartkey Honda hiện nay.

Xem thêm thông tin về Smartkey honda 3.0 chống cướp tại: https://khoachongtrom.vn/khoa-smartkey-honda-3.0-co-tinh-nang-chong-cuop.html