Những lưu ý để lắp thiết bị định vị theo dõi xe máy an toàn

Ngày đăng: 18/08/2018
Đăng bởi: huy cường imb

Việc lắp định vị theo dõi xe máy đang là một việc làm cần thiết và cấp bách nhất hiện nay bởi tệ nạn trộm cắp xe máy đang hoành hành. Nhưng lắp đặt thiết bị cho xe máy là cả một vấn đề quan trọng, chúng ta cần phải hiểu thật rõ quy trình lắp đặt để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả sử dụng cao. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi lắp đặt thiết bị theo dõi xe máy?!

Giới thiệu về thiết bị định vị theo dõi xe máy

Thiết bị theo dõi xe máy an toàn là một sản phẩm được thiết kế phục vụ cho mục đích theo dõi, định vị vị trí xe máy kèm theo tính năng chống trộm xe máy hiệu quả. Thiết bị có kích thước khá nhỏ, được lắp đặt ẩn sâu bên trong xe máy tại một vị trí cực kín đáo, tránh tình trạng kẻ gian tháo gỡ thiết bị khỏi xe máy làm giảm hiệu quả sử dụng.

Thiết bị được kết nối với điện thoại di động của chủ xe thông qua module GSM, khi nhận ra các trường hợp trộm cắp, nguy hiểm đối với xe máy, thiết bị sẽ gọi điện đến số điện thoại đã được đăng ký từ trước để thông báo. Từ đó, quá trình bảo vệ xe máy sẽ hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Module GPS bên trong thiết bị theo dõi xe máy an toàn có thể liên tục truyển nhận thông tin với các vệ tinh nhân tạo liên tục để đảm bảo cung cấp vị trí xe máy cho người dùng mỗi khi người dùng cần. Vị trí xe máy liên tục được làm mới vì module GPS làm việc liên tục và có độ chính xác cao, sai số thấp.

 thiết bị theo dõi xe máy an toàn

Tính năng đặc biệt của thiết bị định vị gps xe máy

Việc lắp định vị theo dõi xe máy ngày càng trở nên quan trọng và thiết yếu khi nó dần sở hữu nhiều tính năng thông minh và ưu Việt hơn. Thiết bị với khả năng chống trộm ưu tú, khả năng tự động kích hoạt hệ thống chuông báo động, tự động ngắt nguồn điện xe máy khi nhận ra các trường hợp trộm cắp. Đồng thời, thiết bị có thể gọi điện thoại đến chủ xe để thông báo những trường hợp nguy hiểm đối với xe máy.

Ngoài ra, dù bạn đang ở cách xa xe máy hàng nghìn kilomet, bạn vẫn có thể kiểm soát xe máy của mình thông qua tính năng định vị siêu Việt. Thiết bị có thể cung cấp cho bạn vị trí xe máy với độ chính xác cao, nhanh chóng và dễ dàng thông qua điện thoại di động. Từ đó, bạn có thể yên tâm để đi công tác xa hoặc yên tâm hơn khi cho ai đó mượn xe máy.

Một số tính năng khác của thiết bị theo dõi xe máy an toàn:

  • Tìm kiếm xe máy trong bãi giữ xe to lớn thông qua điện thoại di động.
  • Gửi các cảnh báo đến người dùng khi xe máy chạy quá tốc độ cho phép của đoạn đường.
  • Xem lại hành trình xe máy đã đi qua, xem số kilomet và vận tốc của xe máy.
  • Tìm kiếm cây xăng gần vị trí xe máy nhất.

Những lưu ý và các bước lắp đặt thiết bị định vị dành cho xe máy chính xác nhất

Bước 1: Lắp đặt thẻ SIM vào thiết bị định vị xe máy nhằm mục đích truyền gửi tin nhắn đến điện thoại di động.

Bước 2: Lắp pin vào thiết bị và kích hoạt pin.

Bước 3: Chọn một vị trí an toàn và có độ bảo mật cao trên xe máy để lắp thiết bị định vị, vị trí càng kín đáo sẽ giúp nâng cao tính bảo mật hơn.

Bước 4: Đọc sách hướng dẫn và thực hiện một số thao tác với thẻ SIM để thiết lập hệ thống.

Bước 5: Bạn cần cài đặt phần mềm giám sát trên điện thoại di động, cần chắc chắn rằng có module GSM để kết nối module giám sát GPS trên thiết bị định vị và điện thoại di động.