Honda smartkey là gì mà mọi người lại đổ xô đi lắp đặt đến vậy?

Ngày đăng: 21/10/2018
Đăng bởi: huy cường imb

Dạo gần đây trên các mặt báo, các trang tin đều đăng tải nội dung nói về dòng sản phẩm chống trộm mới dành cho xe máy đó chính là Smartkey Honda. Vậy Honda Smartkey là gì mà lại được mọi người chú ý đến vậy, dòng sản phẩm này sở hữu các tính năng và ưu điểm gì?! Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về Honda Smartkey

“Smartkey Honda là gì?” đang là một vấn đề được khá nhiều người dùng và khách hàng thắc mắc và mong muốn có một lời giải đáp chính xác nhất. Smartkey Honda được biết đến như một loại khóa chống trộm thông minh và hoàn hảo nhất hiện nay trong lĩnh vực chống trộm dành cho xe máy. Smartkey Honda là khóa chống trộm được sản xuất bởi chính hãng Honda và được tích hợp trên những dòng xe cao cấp của hãng.

honda smartkey chính hãng

Lắp Honda Smartkey cho xe máy để thay thế hoàn toàn ổ khóa và chìa khóa truyền thống bằng một cụm khóa thông minh kết hợp với núm xoay, Smartkey giúp nâng cao tính bảo mật của xe máy và giúp hạn chế tình trạng trộm cắp xe máy và hỗ trợ khá nhiều tính năng ưu Việt khác.

Nguyên lý hoạt động của Snartkey Honda

Khi lắp Honda Smartkey cho xe máy, bạn đã được đơn giản hóa quá trình sử dụng xe máy hơn rất nhiều so với phương pháp sử dụng chìa khóa như cũ. Bộ Honda Smartkey bao gồm các bộ phận chính:

- Bộ vi xử lý trung tâm ECM.

- Bộ điều khiển khóa thông minh SCU.

- Cụm khóa thông minh.

- Thiết bị điều khiển FOB.

- Các đầu nối.

Khi thiết bị FOB đang trong trạng thái ON, người dùng nhấn nhẹ vào núm xoay, thiết bị lập tức sử dụng ăng-ten và quét mã ID trên FOB bằng sóng vô tuyến. Mã ID từ FOB sẽ được truyền đến bộ điều khiển khóa SCU để đối chiếu. Nhưng các bạn cần phải lưu ý thiết bị chỉ hoạt động khi thiết bị FOB nằm trong phạm vi 2 mét đối với xe máy.

Nếu quá trình đồi chiếu diễn ra thành công, sau đó bạn có thể mở cốp xe, khóa cổ hoặc mở khóa cổ xe nhưng khởi động xe máy thì chưa thế nhé!

Sau đó, để có thể khởi động xe máy, bạn cần phải xoay núm xoay về vị trí ON, lúc này mã ID vừa nãy sẽ được chuyển tiếp tục đến bộ vi xử lý trung tâm ECM để tiến hành đối chiếu. Nếu thành công, Smartkey sẽ cho kích hoạt nguồn điện và cho phép người dùng khởi động xe máy. Trên thực tế, quá trình này chỉ diễn ra trong chốc lát, khá nhanh chóng.
Vậy bạn đã biết Smartkey Honda là gì chưa nào?! Nếu chưa thì hãy theo dõi tiếp tục bài viết để biết được các tính năng cụ thể và ưu điểm của dòng sản phẩm này nhé!

Tính năng và ưu điểm của Smartkey Honda

tính năng ưu việt khi lắp Honda Smartkey

Tính năng hoàn hảo mà Smartkey mang lại cho người sử dụng chưa từng có ở bất kỳ một dòng sản phẩm nào trước đây:

- Tự động tắt máy xe và khóa xe khi FOB được mang rời khỏi xe máy ngoài phạm vi 2 mét.

- Tính năng báo động khi xe máy bị dắt đi hoặc bị tác động từ bên ngoài.

- Định vị vị trí xe máy bằng khóa FOB từ xa.

- Khả năng nhận dạng chủ xe thông qua quá trình mã hóa ID bằng sóng vô tuyến hiện đại, nâng cao độ bảo mật của xe máy.

Với các tính năng đó, lắp Honda Smartkey mang lại cho người dùng không ít những ưu điểm tuyệt vời:

- Quá trình sử dụng xe máy trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

- Dễ dàng mang theo, cất giữ và dễ dàng sử dụng.

- Triệt để tình trạng kẻ gian dùng chìa khóa đa năng hoặc các tác động bằng ngoại lực từ bên ngoài do trang bị một cụm khóa thông minh.

- Hạn chế cách khởi động xe máy bằng các đầu nối trực tiếp.

Xem thêm thông tin về smartkey hiện đại nhất tại: https://khoachongtrom.vn/khoa-smartkey-honda-3.0-co-tinh-nang-chong-cuop.html