Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tránh Mất Xe Máy Hiệu Quả Nhất

09/08/2020
bởi

 

Hiện nay việc mất trộm xe máy diễn ra rất thường xuyên, những tên trộm thậm chí còn rất tinh vi và phá được nhiều loại khóa xe thông thường. Chính vì vậy, chúng ta cần phải nắm vững những cách chống trộm để có thể đề phòng. Ngay dưới đây là những kinh nghiệm tránh mất xe có thể bạn cần biết! 

Đừng bao giờ quên rút khóa

Thói quen để luôn khóa trên xe khi dựng xe trong nhà là một trong những nguyên nhân khiến xảy ra nhiều vụ trộm trong thời gian gần đây. Vì vậy, đừng bao giờ quên mang theo chìa khóa và giấy tờ xe bên người để đảm bảo không bị trộm cắp nhé! 

Hãy gửi xe khi có thể

 

Bãi giữ xe an toàn

Xe của bạn sẽ được an toàn khi kẻ gian không nhận ra hoặc luôn có người trông coi. Nếu bạn phải rời xe trong thời gian dài hoặc vào ban đêm thì tốt nhất là nên gửi xe ở nơi có người trông coi cẩn thận, khu vực được che chắn hay có camera quan sát. Kinh nghiệm tránh mất xe là gửi xe ở những bãi xe uy tín sẽ an toàn nhất. 

Sẵn sàng khóa cổ, khóa từ

Hầu hết các xe máy đều sẽ có chức năng khóa cổ và khóa từ cho ổ khóa. Đây là việc đơn giản bạn có thể làm để chống trộm nên hãy luyện tập kinh nghiệm tránh mất xe này trở thành thói quen nhé. Khóa từ (hay còn gọi là nắp khóa điện) chính là cánh cửa ngăn ổ khóa với bên ngoài nhằm hạn chế bụi bẩn, nước mưa và trở thành vách an toàn để kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. 

Những tên trộm chỉ cần một vài giây để thực hiện một phi vụ phá khóa, chúng thường lợi dụng tình huống lơ là của chủ xe để nhanh chóng phá rồi tẩu thoát. Vì vậy càng kéo dài thời gian phá khóa thì tỉ lệ thành công càng thấp. Chi tiết này chỉ đơn giản thôi nhưng chủ xe thường quên vì họ ngại mỗi lần đi xe lại phải một lần dùng khe lục giác mở khóa. 

Kinh nghiệm tránh mất xe khi khóa với chip thông minh

Việc khóa phanh đĩa hay khóa càng sẽ khá rắc rối nếu bạn gửi xe ở nơi công cộng. Vì vậy, kinh nghiệm tránh mất xe tốt nhất là dùng khóa chống trộm bằng cảm biến từ để vừa an toàn, vừa tiện lợi. Khóa từ có đặc điểm là chống chìa vạn năng nên khi xe bạn có hiện tượng bị bẻ khóa, vam hệ thống điều khiển sẽ ngắt nguồn điện và báo động ngay cho bạn biết. Khi chưa mở khóa chip thông minh, dù trộm có chìa khóa xe cũng sẽ không thể nổ máy được. 

Ổ khóa Smartkey 

Các loại khóa chống trộm bằng chip thông minh này trên thị trường hiện có giá từ 700 nghìn đến hơn 1 triệu. Cảm ứng được bảo mật nhờ vào smart chip và có thể lắp được trên tất cả các loại xe mà bạn hoàn toàn không phải nhớ mật mã. Ngoài ra, bộ khóa này chỉ hoạt động khi mở khóa điện nên sẽ không bị tiêu hao điện ở ắc quy của xe, không hỏng còi. Đây là một sản phẩm an toàn, đơn giản, dễ dàng lắp ráp mà chịu được thời tiết mưa nắng khá tốt. 

Khóa trên cao 

 Khóa chữ U 

Khoá xe mà đặt ngay trên mặt đất là vị trí thuận lợi để tên trộm có thể “xử lý” nó. Vì vậy, kinh nghiệm tránh mất xe là hãy vòng khóa lên cao. Ở những dòng xe tầm thấp thường sẽ không có nắp đậy chìa nên xe cũng dễ dàng bị đánh cắp hơn. Giải pháp lúc này vô cùng đơn giản là sử dụng thêm khóa càng, khóa chữ U, khóa bánh vòng lên cao - ở điểm cố định. Những loại khóa này tuy tạo nên sự cồng kềnh khi di chuyển nhưng vẫn hiệu quả không kém. 

Chuông báo động 

 

 

Để có chuông báo động, bạn có thể lắp bộ thiết bị khoảng vài trăm nghìn gồm có cảm biến rung, loa và bộ điều khiển. Khi hệ thống này bật lên, chỉ cần có hiện tượng chạm vào xe và rung nhẹ thì bộ điều khiển sẽ ngay lập tức nhận tín hiệu rồi cảnh báo bằng tiếng động. Phương pháp này đôi khi sẽ đem lại phiền phức cho những người xung quanh nhưng cũng là cách để gây chú ý khi có kẻ gian muốn tiếp cận xe của bạn. 

Dùng công tắc bí mật 

Dù có phá được khóa, lấy được xe nhưng kẻ trộm cũng không thể nào nhanh chóng tẩu thoát khi chiếc xe tắt máy được. Vì thế, kinh nghiệm tránh mất xe tiếp theo là dùng công tắc bí mật đóng - mở hệ thống khởi động. Việc của chủ xe lúc này là bật công tắc ngắt điện lên vào hệ thống khởi động. Các loại công tắc này thường sẽ bố trí ở một vị trí bí mật giúp nâng cao độ an toàn cho xe máy và tăng thời gian phá khóa của tên trộm. Cách này lắp đặt khá đơn giản, chi phí thấp và cũng rất dễ dàng sử dụng. Bạn có thể áp dụng lắp công tắc bí mật cùng với phương pháp khóa xe khác để tăng độ an toàn. 

Trên đây là các kinh nghiệm tránh mất xe chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin để đề phòng mất trộm xe máy. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu cần tư vấn gì thêm về các loại khóa chống trộm thì hãy liên hệ hotline của chúng tôi nhé!