Cách lắp đặt khóa thông minh Honda smartkey cho xe máy đúng cách

Ngày đăng: 15/11/2017
Đăng bởi: huy cường imb

Bạn đang sử dụng một loại xe của hãng Honda nhưng lại là những phiên bản cũ nên không được tích hợp khóa thông minh Honda Smartkey?! Bạn đang muốn độ ổ khóa truyền thống trên xe máy của mình thành Smartkey?! Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy nắm bắt ngay cách lắp đặt Honda Smartkey cho xe máy mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây nhé!

Giải thích tổng quan về Honda Smartkey

Smartkey Honda là một loại khóa chống trộm thông minh được tích hợp sẵn trên các dòng xe Honda đời mới nhất, nhưng hiện nay tại các đại lý cửa hàng Honda vẫn có cung cấp những loại khoá Honda Smartkey chính hãng với nhiều tính năng hơn và thích hơp với hầu hết các loại xe Honda.

Smartkey hoạt động trên cơ chế đối chiếu mã ID và sử dụng công nghệ mã hóa để kiểm soát quá trình khởi động xe máy, khi sử dụng loại thiết bị này bạn sẽ được cấp một loại thiết bị điều khiển cầm tay gọi là khóa FOB. Thông qua khóa FOB này bạn có thể mở khóa xe, khởi động xe mà không cần dùng đến chìa khóa vì Smartkey đã thay thế ổ khóa truyền thống thành một cụm khóa với núm xoay thông minh.

khóa honda smartkey

Từ đó, bạn chỉ cần mang theo thiết bị điều khiển FOB bên người là có thể vặn núm xoay và khởi động xe máy. Nói nôm na khoá Honda Smartkey sử dụng sóng vô tuyến để quét tín hiệu và truyền nhận dữ liệu giữa các thành phần của bộ Smartkey với nhau để kiểm soát xe máy. Chi tiết hơn về loại thiết bị này các bạn có thể đọc tiếp phần dưới của bài viết.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Smartkey Honda

Trước khi tìm hiểu về quy trình lắp đặt Smartkey Honda thì chúng ta nên tìm hiểu về các bộ phận chính của Smartkey. Một bộ khóa thông minh Honda Smartkey bao gồm các bộ phận chính sau đây.

cấu tạo smartkey honda

Thiết bị điều khiển FOB: Dùng để phát tín hiệu đến bộ điều khiển khóa thông minh để đối chiếu mã ID của thiết bị. Khi mở khóa hoặc khởi động xe máy bắt buộc phải mang theo thiết bị FOB gần xe máy trong phạm vi 2m.

Cụm khóa thông minh và núm xoay: Núm xoay là công cụ trung gian giữa người dùng và xe máy. Thông qua núm xoay thì người dùng có thể mở khóa, khởi động, mở cốp, v.v

Bộ điều khiển khóa thông minh SCU: Được kết nối với cụm khóa thông minh – núm xoay để đối chiếu mã ID từ thiết bị điều khiển FOB. Nếu quá trình đối chiếu thành công thì người dùng có thể mở cốp xe, mở khóa xe, nhưng chưa khởi động được.

Bộ vi xử lý trung tâm ECU: Khi quá trình đối chiếu mã ID giữa thiết bị FOB và SCU diễn ra thành công, khi người dùng khởi động xe máy thì SCU sẽ gửi mã ID đến bộ ECU để đối chiếu, nếu quá trình này cũng thành công thì lúc này hệ thống mạch điện chính trong xe sẽ được kích hoạt và người dùng có thể khởi động được xe máy.

Quy trình lắp đặt khóa Smartkey Honda đúng cách

Quy trình lắp đặt khoá Honda Smartkey không đơn giản, do đó nếu tự tin vào khả năng của mình thì các bạn có thể tham khảo bài viết này để thực hiện tại nhà. Ngược lại, các bạn có thể đến những cửa hàng chuyên về khóa chống trộm để được họ hỗ trợ và giúp quy trình lắp đặt được thực hiện một cách chính xác và đảm bảo hơn.

cửa hàng lắp smartkey honda chính hãng đúng cách

Minh-T được biết đến là một cửa hàng chuyên cung cấp các loại khóa chống trộm cũng như Smartkey Honda chính hãng chất lượng cao. Ngoài ra cửa hàng còn cung cấp dịch vụ lắp đặt Smartkey với quy trình chặt chẽ và chính xác nhất.

Vì vậy để biết được cách lắp đặt khóa thông minh Honda Smartkey đúng trình tự thì mời các bạn tham khảo video hướng dẫn của Minh-T nhé: https://khoachongtrom.vn/huong-dan-lap-dat-smartkey-honda.html