Thiết bị nào dùng để theo dõi hành trình xe máy hiệu quả?

Ngày đăng: 19/07/2019
Đăng bởi: huy cường imb

Khi mà những kẻ trộm cướp ngày càng tinh vi, liều lĩnh và dịch vụ giao hàng ngày càng phát triển thì việc sử dụng thiết bị theo dõi hành trình xe để bảo vệ, quản lý và giám sát xe là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin để mọi người hiểu hơn về thiết bị này. Thiết bị theo dõi hành trình xe máy là thiết bị được thiết kế rất nhỏ gọn và đơn giản (nhiều loại chỉ nhỏ gần bằng hộp quẹt), sử dụng công ghệ GPS (định vị toàn cầu) được gắn vào xe máy. Khi đó người chủ có thể theo dõi hành trình chiếc xe của mình và định vị nó đang ở đâu một cách chính xác và nhanh chóng, từ đó giúp cho việc giám sát và bảo vệ xe hiệu qủa hơn.

Loại thiết bị này có hai loại có dây và không có dây. Với loại có dây khi lắp vào xe bạn phải nhờ đến người thợ đấu nối cẩn thận với bình ác quy của xe để nó có thể hoạt động, còn với loại không có dây sử dụng pin thì thường sẽ có đầu nam châm với lực hút mạnh để bạn có thể gắn hoặc bỏ ở bất kỳ đâu trên xe để kẻ trộm không phát hiện ra.

Cách thức hoạt động của thiết bị theo dõi hành trình

thiết bị theo dõi hành trình xe máy

 

Sau khi mua thiết bị theo dõi hành trình xe máy, đầu tiên bạn phải lắp sim vào thì khi có sự cố hay vấn đề gì thiết bị mới báo tin về cho điện thoại cho bạn và sim này phải được kích hoạt, tài khoản có ít nhất 10.000 đồng. Sau đó người thợ sẽ lắp đấu nối đầu dây của thiết bị theo dõi với bình acquy của xe và giấu một cách cẩn thận để kẻ trộm không thể phát hiện ra, như vậy thiết bị định vị xe máy đã chính thức hoạt động.

Để theo dõi được hành trình xe trực tuyến bạn phải tải app (tuỳ theo thiết bị định vị sử dụng app khác nhau, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn), sau đó cài đặt và nhập mã ID của thiết bị và mật khẩu vào là có thể sử dụng. Bạn chỉ việc mở ứng dụng ra là có thể biết được hành trình di chuyển chiếc xe của mình một cách rất chi tiết, đi qua con đường nào, dừng tại đâu, khoảng cách từ xe máy mà bạn gắn thiết bị đến vị trí bạn đang đứng bao nhiêu, thậm chí còn cho biết trạng thái: đang dừng hay đang di chuyển. Bạn cũng có thể xem lại lịch sử hành trình xe của những ngày trước đây.

Ngoài ra nếu điện thoại của bạn không có app thì bạn có thể gửi tin nhắn đến số điện thoại bạn gắn trên thiết bị, sau đó điện thoại bạn sẽ nhận được tin nhắn có đường link bạn click vào là có thể biết được xe mình đang ở đâu.

Ưu nhược điểm của thiết bị theo dõi hành trình xe máy

Thiết bị theo dõi hành trình xe có những ưu và nhược điểm chúng tôi xin chia sẻ để mọi người có thể biết và đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi chọn mua.

định vị theo dõi hành trình chống trộm cướp

Ưu điểm của thiết bị

- Do thiết bị được thiết kế nhỏ gọn nên có thể che dấu cẩn thận trên xe kẻ trộm khó phát hiện ra được để vô hiệu hoá. Đặc biệt một số thiết bị khi bị tắt nguồn đột ngột sẽ gửi thông báo về cho chủ xe, nên có thể phát hiện ra kẻ trộm cắp kịp thời để bảo vệ xe.

- Bảo vệ được chiếc xe máy một cách hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều so với việc sử dụng những ổ khoá thông thường. Khi bị trộm xe, hay bị dàn cảnh cướp giật chỉ cần bình tỉnh bật điện thoại, mở app lên là bạn có thể biết xe máy của mình đang ở đâu để có thể tìm đến và báo công an. Cho dù kẻ trộm cướp giấu xe ở bất kỳ đâu, hẽm kín đáo như thế nào thì vẫn có thể bị phát hiện ra.

- Khi sử dụng các loại khoá thông minh thì bạn vẫn cần phải mang theo điều khiển bên người, nhưng đối với thiết bị định vị xe thì bạn không cần phải mang theo bất kỳ gì cả, khi muốn biết xe mình đang ở đâu, tình trạng như thế nào bạn chỉ cần sử dụng chính chiếc điện thoại của mình là được.

- Khi ngồi một chỗ bạn vẫn có thể theo dõi xe trực tuyến một cách dễ dàng bằng chiếc điện thoại hoặc máy tính, biết xe đi qua con đường nào, cách bạn bao nhiêu m và cũng có thể sự đoán được khi nào sẽ đến được điểm đến. Ngoài ra khi xem hành trình xe bạn có thể lựa chọn theo dõi xe qua vệ tinh hoặc bản đồ để có thể nhìn rõ ràng hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người làm quản lý đội ngũ xe vận chuyển, giao hàng.

- Bạn có thể xem lại lịch sử hành trình xe những ngày đã qua biết xe đã đi qua những đâu và đến những điểm nào.

- Khi lắp thiết bị này cho xe mình, luc scho người khác mượn thì bạn cũng sẽ an tâm vì ngồi nhà nhưng vẫn có thể biết được xe mình ở đâu.

Nhược điểm của thiết bị

- Bạn phải tốn chi phí thuê sever mỗi năm.

- Với những kẻ trộm tinh vị hiểu về thiết bị này thì vẫn có thể tìm ra và phá được (để khắc phục được thì người thợ lắp phải biết giấu một cách cẩn thận).

lắp định vị theo dõi hành trình

Trường hợp nào nên lắp thiết bị theo dõi

- Bạn muốn bảo vệ chiếc xe của mình khỏi những kẻ trộm, cướp

- Bạn cung cấp dịch vụ thuê xe thì việc gắn xe này là cần thiết để bạn có thể quản lý xe của mình một cách dễ dàng.

- Bạn là người quản lý đội ngũ xe vận chuyển hàng và giao hàng. Chỉ bằng chiếc điện thoại là bạn có thể dễ dàng kiểm soát được mọi người.

- Khi bạn cho người nào đó mượn xe trong thời gian dài và không cảm thấy an tâm.

Các loại thiết bị theo dõi hành trình xe máy chất lượng

Thiết bị định vị theo dõi GPS Tracker T8

Thiết bị theo dõi xe máy Viettel Smart Motor

Thiết bị theo dõi xe máy GPS Tracker

Thiết bị định vị theo dõi GPS Minh T

Mua thiết bị ở đâu uy tín

Bạn muốn mua thiết bị theo dõi hành trình xe máy đảm bảo chất lượng chính hãng, được người thợ giàu kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt thì có thể liên hệ đại lý lắp đặt uy tín khoachongtrom MinhT, đây là địa chỉ được rất nhiều người chủ xe tin tưởng tìm đến. Ngoài ra tại đây còn cho thuê thiết bị định vị xe máy được trang bị đầy đủ tính năng như thiết bị bạn mua, không bị hạn chế chức năng khi sử dụng.