Smartkey - Tổng hợp từ A - Z những điều bạn cần biết về Smartkey Honda

Ngày đăng: 21/02/2019
Đăng bởi: huy cường imb

Smartkey là một loại khóa hữu ích được nhiều người đi xe sử dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ hết ưu, nhược điểm, lưu ý, nơi lắp đặt,…của loại khóa này. Vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích để bạn sử dụng smartkey một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Smartkey là gì?

Smartkey là một loại khóa chống trộm thông minh. Nó thường có cấu tạo cơ bản gồm thiết bị điều khiển (FOB), cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa (STM-ECU) được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe. Khi bạn nhấn nút trên thiết bị điều khiển (hoạt động bằng pin), nó sẽ phát ra chuỗi mã analog (với điều kiện khi bạn vặn chế độ on trên smartkey và trong phạm vi bán kính 2m), bộ vi xử lý trung tâm sẽ tiếp nhận và xử lý, nếu khớp mã xe sẽ khởi động.

smartkey chống trộm hiệu quả

 

Tính năng ưu việt của smartkey

Hệ thống khóa thông minh smartkey mang đến khả năng chống trộm ưu việt. Nhờ cấu tạo đặc biệt với núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng đúng thiết bị điều khiển ( FOB) thì dù có cố vặn, bẻ ổ khóa cũng chỉ xoay tròn mà không bị ảnh hưởng gì. Bên cạnh đó, nhờ cấu tạo đặc biệt như trên của smartkey, người dùng không còn lo lắng về trình trạng quên rút chìa khóa. Mọi hoạt động như khởi động xe, đóng mở cốp, khóa cổ,…đều không cần tra chìa khóa mà chỉ cần vặn núm ổ khóa

Không chỉ có khả năng chống trộm ưu việt, một số loại smartkey còn có khả năng báo động khi có ngoại lực như rung, dịch chuyển tác động vào xe. Điều này giúp gây chú ý cho mọi người, bảo vệ xe bạn tốt hơn trước những kẻ có ý định xấu. Ngoài ra, đa số các loại smartkey đều có tính năng định vị xe, giúp tìm kiếm xe dễ dàng hơn trong các bãi giữ xe lớn.

Các loại smartkey thông dụng

Tại Việt Nam, Honda đa là hãng xe máy đầu tiên trang bị smartkey cho các dòng xe của mình như: Honda SH 150i, Honda PCX, Honda SH mode, Honda AirBlack,…tiếp theo là hãng xe Yamaha đã trang bị smartkey cho các dòng xe của mình như: Yamaha NVX, Yamaha NMX,Yamaha Janus…Smartkey honda và smartkey yamaha có nhiều tính năng giống nhau như: khả năng chống trộm, định vị xe,… Chỉ khác nhau rõ rệt ở phạm vi hoạt động của smartkey, đối với smartkey honda thì phạm vi hoạt động của khóa là 2m, đối với smartkey yamaha thì phạm vi hoạt động của khóa là 1m.

ổ khóa smartkey honda thế hệ mới

Những lưu ý cần biết khi sử dụng smartkey

_ Thiết bị điều khiển ( FOB) không có tính năng chống nước. Vì vậy, người dùng cần chú ý bảo quản khóa khi đi mưa hay bỏ khóa ở những nơi ẩm ướt.

_ Mỗi loại smartkey đều có phạm vi hoạt động khác nhau. Vì vậy người dùng cần chú ý tuân thủ phạm vi hoạt động để tín hiệu điều khiển không bị vô hiệu hóa.

_ Người dùng cần chú ý tới pin chìa khóa. Khi sử dụng lâu, nếu thấy xuất hiện tình trạng không thu phát được tín hiệu, tín hiệu yếu, không ổn định như ban đầu thì cần kiểm tra pin và thay pin mới

_ Smartkey hoạt động yếu tại các khu vực có sóng vô tuyến mạnh như: đài truyền hình, trạm phát thanh, sân bay,…Ngoài ra, người dùng cũng không nên để remote gần các liên kết mạng không dây như: điện thoại di động, laptop,..vì sẽ ảnh hưởng đến thu phát sóng tín hiệu.

_ Mối smartkey đều có một mã ID, mã này giúp mở khóa trong trường hợp khẩn cấp và khi cần làm lại thiết bị điều khiển mới. Vì vậy, bạn cần bảo quản mã ID thật kỹ để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lấy cắp.

lắp smartkey cho xe máy

Lắp smartkey honda ở đâu?

Ngày càng có nhiều người mong muốn thay khóa cơ bằng smartkey hiện đại nhằm bảo vệ xe một cách an toàn hơn. Để đáp ứng nhu cầu trên, nhiều cơ sở chuyên mua bán lắp đặt khóa smartkey ra đời trong đó Minh-T là một trong những cơ sở uy tín nhất hiện nay.

Vì sao bạn nên hợp tác với Minh-T

_ Minh-T ra đời năm 2003 đến nay đã được 16 năm, Minh-T đã và đang khẳng định được thương hiệu bằng chất lượng, sự an toàn, đảm bảo.

Tại Minh-T, khách hàng sẽ được lắp đặt các loại khóa chống trộm, khóa thông minh với giá ưu đãi nhất, giá một bộ khóa smartkey dao động chỉ khoảng 3.200.000.

Các loại smartkey tại Minh-T đều là sản phẩm chính hãng 100% được bảo hành lên đến 1 năm.

Khi đến với Minh-T khách hàng sẽ được phục vụ bởi một đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp.

Khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể và báo giá chính xác trước khi lắp.

Cam kết không mổ, cắt dây, giữ zin 100% cho xe, tất cả công đoạn đều được thực hiện trước mặt khách hàng.

Tham khảo thêm về Smartkey Honda chính hãng thế hệ mới tại: Khoá Smartkey Honda 3.0 Có Tính Năng Chống Cướp