Honda smart key pcx – Smart key cho xe honda pcx150, pcx125

Ngày đăng: 28/09/2017
Đăng bởi: huy cường imb

Honda smartkey ra đời được xem là một cải tiến nổi bật của dòng xe Honda nói riêng và xe máy nói chung. Đối với một số phiên bản mới trong những năm gần đây, nó được tích hợp tạo sự thuận tiện không lo mất xe cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đối với một số loại xe trước kia, smart key honda chưa được áp dụng làm cho người tiêu dùng phải hối tiếc. Và dòng xe Honda PCX 150cc, 125cc trước năm 2016 cũng là một trường hợp không ngoại lệ.

smart key honda pcx

Nhưng bạn không cần phải đổi xe mới mà vẫn có thể trang bị cho xế yêu của mình bằng cách lắp khóa chống trộm honda pcx150 smart key hoặc smart key 125cc cho xe của mình

Smart key Honda pcx là gì?

Đây là một loại smart key được sản xuất bởi Honda, nó như một loại khóa chống trộm thay thế cho ổ khóa thông thường của xe pcx 150 hoặc pcx 125. Nó có khả năng chống trộm, chống cướp hoặc một số tính năng tìm xe, báo động, chống dắt…

Chi tiết thiết kế Honda smart key pcx

Bộ khóa smart key Honda pcx gồm 5 bộ phận chính sau đây:

Thiết bị điều khiển remote FOB: Đây là thiết bị dùng để bạn có thể điều khiển xe máy bạn từ xa (trong phạm vi 2m). Nó có thành phần chính là IC để thu phát tần số. Tất cả các bo mạch trong remote được bao kín bởi lớp cao su bên trong nên có khả năng chống nước rất tốt.

remote honda smart key pcx

Cụm khóa thông minh của Honda pcx150 smart key: Bao gồm 3 bộ phận chính là: Nút bấm, Solenoid, cụm công tắc hai cặp tiếp điểm. Ngoài ra, núm vặn có vòng đèn led xanh đỏ rất thẩm mĩ và bắt mắt.

Bộ điều khiển khóa thông minh (SCU): Đây là bộ phận chính, dùng để giao tiếp với FOB và gửi mã xác nhận tới ECM. Trong đó, bo mạch SCU được đổ lớp keo chống nước rất tốt nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đi ngoài mưa nhé.

Bộ vi xử lý trung tâm (ECM)

Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp

Cơ chế hoạt động honda smart key pcx

Loại khóa chống trộm Honda smartkey hoạt động thông qua việc đối chiếu mã Id giữa remote FOB, bộ điều khiển khóa thông minh (SCU), bộ vi xử lý trung tâm (ECM).

Khi người điều khiển xe ấn vào núm vặn của honda smart key pcx, ECM sẽ được kích động và dùng ăng ten để đối chiếu mã xác nhận từ thiết bị điều khiển FOB. Lưu ý rằng việc đối chiếu này chỉ xảy ra khi remote được bật và ở trong phạm vi bán kính 2m của núm vặn.

nguyen ly hoat dong smart key honda pcx

Khi đối chiếu đã được xác nhận, người điều khiển có thể vặn núm theo ý muốn của mìn (tắt/mở.

Khi núm được vặn đến vị trí ON, SCU gửi mã xác nhận đến ECM để xác nhận bộ mã được cài đặt à động cơ được khởi động.

Lý do nên lắp smart key honda pcx

Khi bạn lắp đặt Honda smart key pcx cho xe máy của bạn sẽ không còn phải lo lắng cho xe máy của mình bị trộm, bị mất hay hay bạn sẽ thấy rất thuận tiện vì loại khóa chống trộm này có tích hợp thêm một số tính năng rất ưu việt:

Chống trộm xe:

Khi bạn đã khóa núm vặn cho xe về vị trí OFF thì không ai có thể mở khóa xe bạn hoặc khời động xe bạn bằng bất cứ cách nào mặc dù dùng đoãn, dùng vam bể khóa hay bất cứ chìa khóa chuyên dụng, vạn năng nào.

Chống cướp xe:

honda pcx150 smart key

Đây là một đặt tính đặc biệt mà chính honda pcx150 smart key cũng không có được. Nó được thiết kế thêm nhờ kinh nghiệm bao nhiêu năm làm trong nghề của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm Minh T.

Khi bạn kích hoạt phím chống cướp trên remote của smart key honda pcx thì dù xe bạn có đang khởi động mà bị cướp, thì chỉ cần xe rời khỏi bạn 2m, xe sẽ tự động tắt máy (vì xe cũng đã rời khỏi remote 2m).

lap honda pcx150 smart key tai minh t

Hình: Lắp khóa chống trộm honda smart key cho xe pcx 150 tại cửa hàng Minh T

Báo động:

Khi xe pcx của bạn được bạn được bật chế độ báo động thì nếu ai có hành vi dắt xe, trộm một số bộ phận, còi xe sẽ tự động vang lên báo cho bạn cũng như những người xung quanh biết.

Tìm xe: Chỉ cần bấm remote, còi sẽ kêu lên và xinhan sáng lên báo cho bạn biết vị trí của xe.

Như vậy, có thể nói Smart key Honda là một thiết bị rất hữu ích cho xe máy pcx150, 125 nói riêng và cho an toàn của bạn nói chung. Bạn nên tìm hiểu và tậu cho mình một bộ khóa chống trộm Honda smart key pcx nhé!